Hệ thống xe buýt điện Vinhomes Grand Park chuẩn bị ra mắt

Xe buýt điện Vinhomes Grand Park – hệ thống xe buýt Vinbus sử dụng năng lượng sạch đã có những bước chuyển tiếp mới nhất. Đại dự án Vinhomes Grand Park được nhắc đến như một tiếng bom lớn trong thị trường bất động sản TP HCM, là một sản phẩm nổi bật trong số các dự án căn hộ quận 9 hiện tại. Là siêu phẩm chất lượng từ chủ đầu tư Vingroup – tập đoàn có danh tiếng lừng lẫy ở Việt Nam. Dự án được xây dựng như một Singapore thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn. Đi kèm với nhiều tiện ích khép kín thì dự án này mang lại một môi trường sống xanh – sạch – văn minh rất đáng để ở và đầu tư. Với quy mô vô cùng hoành tráng 271 ha cùng sự đầu tư tâm huyết của Vingroup, dự án này được xem là một trong những đại đô thị quy mô nhất cả nước. Chính vì thế, sau khi có thông tin Vingroup sẽ áp dụng hệ thống xe buýt điện Vinbus đây, những khách hàng yêu thiên nhiên và năng lượng sạch ngày càng quan tâm hơn đến dự án Vinhomes Grand Park.

1. 5 tuyến xe buýt điện

Vừa rồi vào tháng 1/2021, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản báo cáo UBND thành phố về việc tháo gỡ vướng mắc khi mở mới tuyến bus điện trên địa bàn TP.HCM. Theo Sở GTVT TP.HCM, về chủ trương mở mới tuyến xe bus sử dụng năng lượng điện, hầu hết các Sở, ngành đều ủng hộ, với mục tiêu góp phần giảm ô nhiễm môi trường, đa dạng hóa phương tiện xe bus sử dụng năng lượng sạch.

Xe buýt điện

Theo như thông tin từ Vingroup , 5 tuyến buýt điện đều có lộ trình xuất phát từ khu đô thị Vinhome Grand Park Quận 9 đến các đầu mối giao thông quan trọng trong thành phố như:

Tuyến số 1: Vinhomes Grand Park – Trung Tâm Thương Mại Emart Gò Vấp (27 km)
Tuyến số 2: Vinhomes Grand Park – Sân Bay Tân Sơn Nhất Tân Bình (30 km)
Tuyến số 3: Vinhomes Grand Park – Bến xe Bus Sài Gòn Khu Đô Thị ĐHQG (10 km)
Tuyến số 4: Vinhomes Grand Park – Bến Xe Miền Đông Mới (8,5 km)
Tuyến số 5: Vinhomes Grand Park – Vinhomes Central Park (Bình Thạnh)

Tập đoàn Vingroup cũng sẽ đầu tư trung tâm quản lý và vận hành xe buýt thông minh, trạm kỹ thuật hậu cần (depot) cùng hệ thống trạm sạc pin tại các điểm đầu cuối, bãi đỗ xe ban đêm để đáp ứng yêu cầu vận hành của hệ thống xe buýt điện thông minh.

2. Tiến độ triển khai

Tối ngày 24/5/2021, những chiếc xe buýt điện Vinhomes Grand Park đầu tiên đã có mặt tại khu vực dự án. Mặc dù thời tiết TP.HCM những ngày qua mưa gió thất thường, nhưng tiến độ chuẩn bị cho hệ thống buýt điện Vinbus của tập đoàn Vingroup vẫn diễn ra rất tốt. Với những hình ảnh dưới đây, cư dân đang và sắp sinh sống tại Vinhomes Grand Park sẽ càng có thêm niềm vui và niềm tin đối với chủ đầu tư Vingroup.

Chuẩn bị xe buýt

 

Mô hình xe buýt điện như thế này đã không còn gì xa lạ trên thế giới và nó đang ngày một trở nên phổ biến vì nhận thức của con người về một môi trường xanh-sạch-đẹp càng trở nên tốt hơn. Chính vì điều đó, tập đoàn Vingroup đã nhanh chóng triển khai hệ thống xe buýt điện để tạo điều kiện cho cư dân tại Việt Nam được tận hưởng một phương tiện di chuyển thông minh và an toàn cho môi trường hơn. Dự kiến trong thời gian sớm sắp tới, tuyến Vinbus tại Vinhomes Grand Park sẽ đi vào hoạt động.

Nội dung liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0907666615
Facebook Chat Zalo